Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là phương thức để bảo vệ doanh nghiệp, hàng hóa và người tiêu dùng, là cách thức để người tiêu dùng có thể nhận diện được hàng giả, hàng thật tránh nhầm lẫn khi mua sắm.

Nhiều người sẽ cùng có suy nghĩ là tại sao tem chống hàng giả lại ra đời, nó ra đời để làm gì trong cái xã hội phát triển như hiện nay? Nhưng khi một xã hội, một đất nước ngày càng phát triển thì chẳng có thứ gì là không thể, đặc biệt là đồ giả, đồ nhái, kém chất lượng có thể được làn tràn, bởi kỹ thuật làm làm giả có thể còn tinh xảo và điêu luyện hơn so với công nghệ thật.

fake

Hàng giả, hàng nhái đang phổ biến trên thị trường

Nhưng như thế thì chỉ có những người làm nhái, làm giả được lãi còn thương hiệu và người tiêu dùng thì ngược lại chịu thiệt thòi. Mà cái thiệt ở đây thì lại vô cùng lớn, nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của một thương hiệu mà kéo đó là sự trì trệ của một ngành, một xã hội và chất lượng cuộc sống con người bị giảm sút.

Chính vì lý do đặc biệt như thế mà tem chống hàng giả ra đời, như là một cách cần thiết để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng. Mặt khác nó cũng là cách để khẳng định giá trị và chất lượng của sản phẩm đến với người tiêu dùng. Và cũng là một cách tốt nhất để  người tiêu dùng có thể nhận biệt hàng giả, hàng thật để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Tem nhãn có được được gọi là tem chống hàng giả không?

Hiện nay, nhiều người doanh nghiệp và người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữ tem nhãn với tem chống hàng giả, có tới hơn 90 % sản phẩm trên thị trường được nhận diện qua tem nhãn.

Thực chất tem nhãn và tem chống hàng giả là hoàn toàn khác nhau về tính pháp lý, tính bảo hộ và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Tem nhãn chỉ đơn thuần là in chữ chống hàng giả lên trên mặt sản phẩm cho nên nó không được đăng ký về mặt bảo mật, quyền sở hữu trị tuệ, không được cơ quan nào đứng ra bảo hộ cho nên nó có thể dễ dàng làm giả, làm nhái. Với cách thức làm đơn giản như vậy thì các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ không khỏi bị đau đầu để nhận diện được hàng thật hàng giả như trên thị trường hiện nay.

tem chong hang gia

Tem chống hàng giả là gì?

Vậy tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là một biện pháp kinh tế, là một phương tiện bảo vệ hàng hóa của chủ doanh nghiệp, công ty giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng nhái. Từ đó, các doanh nghiệp, công ty có thể khẳng định được vị thế, thương hiệu, chất lương và lòng tin đối với người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể  nhận được giá trị thực của sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Do đó, nhiều mặt hàng của các doanh nghiệp, công ty đều đã in tem chống hàng giả của bộ công an, nó chính là một cách để được đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, của người tiêu dùng trong thời buổi hiện đại như hiện nay.