Cách làm tem chống hàng giả như thế nào?

Tem chống hàng giả vốn được sản xuất trên một quy trình khép kín, kiểm định vô cùng nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến in ấn nhằm đảm bảo mỗi con tem đều có tính bảo mật cao, tránh trình trạng làm giả, làm nhái. Thế nên, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí một chút ít về cách làm tem chống hàng giả để bạn hiểu hơn nhé!

tem-chong-gia-3-1
Tem chống hàng giả đa dạng và hiện đại

Tìm hiểu về cách làm tem chống hàng giả hiện đại

Đầu tiên không thể thiếu được đó chính là công tác chuẩn bị cho cách làm tem chống hàng giả được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Chúng ta cần chuẩn bị những gì nhỉ.

Chuẩn bị để làm tem chống hàng giả:

Nội dung tem: Thường là do khách hàng gửi mẫu về hoặc là nhờ dịch vụ thiết kế giúp đỡ. Trong đó, sẽ bao gồm: hình dáng, hoa văn, họa tiết, lo go…

Nguyên liệu: Giấy in tem đặc biệt có keo sẵn, đó là giấy decal vỡ nhập khẩu từ Đức hoặc là giấy hologram 7 màu lấp lánh….

Cách làm tem chống hàng giả:

Khi bước chuẩn bị được hoàn tất, chúng ta sẽ bắt tay vào cách làm tem chống hàng giả, nó sẽ được hỗ trợ bằng một phần thiết kế tem chống làm giả: AI, Photoshop, Corel…Người thiết kế có thể dựa vào đó để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản hoặc là màu sắc và kích cỡ sao cho phù hợp. Sau đó, nó sẽ được chuyển tới máy in tem sử dụng công nghệ in offset TCP, In Flexo là phổ biến trên thị trường hiện nay.

cong-nghe-in-tem-hologram
Công nghệ in tem bằng laser hiện đại

Công nghệ in tem chống hàng giả trong in ấn:

Dấu mã dập chìm: Có thể in 2 hoặc 3 chiều theo yêu cầu lên các loại giấy, khi chiếu sáng vào ở những góc độ khác nhau chúng ta sẽ nhìn thấy dấu mã dập chìm trên con tem.

Sợi bảo vệ an toàn: Có chiều dài và màu sắc khác nhau được dựa vào thành phần của giấy phôi có thể nhìn thấy hoặc không hoặc chỉ nhìn thấy khi chiếu tia cực tím.

Các sợi kim loại phản quang: Các sợi kim loại dầy hoặc mảnh có thể được gắn vào giấy (thành từng mảng vạch hoặc theo toàn bộ diện tích).. Chúng nhiều màu, thậm chí có cả những hoa văn siêu nhỏ. Sợi kim loại đặc biệt được đưa vào trộn với nguyên liệu làm tem dán, để làm giả loại tem này đòi hỏi phải chế ra đúng loại nguyên liệu như vậy, cho nên khả năng làm giả là rất khó.

Các nét vạch bảo vệ: Các vạch nhỏ bằng kim loại được đưa lên giấy phôi và nhìn bằng mắt thường hoặc là ánh sáng phản chiếu.

Dải lấp lánh:  Gồm nhiều màu được phối với nhau nên khi in ra tem rất khó bị làm giả.

Giấy nhạy màu với các loại dung dịch: Là loại giấy dùng nguyên liệu mà khi định bóc tem nhãn sử dụng, các loại dung dịch (hóa chất) sẽ để lại vết trên giấy.

Các hạt phát quang: Khi gần ánh sáng hồng ngoại, những hạt nhìn thấy được khi chiếu tia laser vào nhãn có thể được phân bố khắp giấy phôi hoặc có thể được phun vào phôi tạo thành các hình vẽ, hoa văn.

Chất hóa học:  Mã dấu bằng hóa học dựa trên công nghệ gen.

Siêu vi hạt: Các hạt polime nhiều lớp, nhiều màu, có bản quyền (20-400 micron) có mã đặc biệt theo yêu cầu đảm bảo tính bảo mật cao, chống làm giả dưới mọi hình thức khác nhau.

Tags:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận