Cách nhận biết tem chống hàng giả hiện nay

Không thể phủ nhận những hệ quá đáng nghiệm trọng mà hàng giả hàng nhái gây ra đối với doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đã dẫn tới việc họ phải sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ chất lượng và uy tín thương hiệu của mình trên thị trường.

Đặc biệt là công nghệ làm hàng giả, hàng nhái cũng như tem chống hàng giả các loại diễn ra khá tinh vi dẫn tới người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu là hàng giả, hàng thật, vì hàng giả được dán tem chống giả như thật, nghiễm nhiên trở thành hàng thật nhưng lại không phải là hàng thật. Điều đó dẫn tới, người tiêu dùng phải thật thông thái để cho mình cách nhận biết tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay. Dưới đây là cách nhận biết mà bạn có thể tham khảo:

– Nhận biết tem chống hàng giả thông qua tin nhắn SMS:

tem-chong-gia-dien-tu-sms-2

Tem chống hàng giả SMS là loại tem chống giả kỹ thuật số hiện đại mà mỗi con tem được in một dãy mã an ninh đặc biệt, mã này là các dãy số chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm và nhà sản xuất. Khi người tiêu dùng mua hàng, chỉ cần cào lớp phủ tráng bạc bên trên sẽ hiện ra một dãy số, có thể nhắn tin theo cú pháp hoặc là gọi điện để có thể nhanh chóng kiểm tra hàng giả hoặc hàng thực.

Ngoài ra, tem chống hàng giả điện tử còn được tích hợp 4 công nghệ cao trong một sản phẩm duy nhất. Do đó, các loại con tem hiện đại này còn cho người tiêu dùng nhận diện theo nhiều cách khác nhau như là công nghệ nhận diện bằng nước, công nghệ nhận diện bằng nhiệt, công nghệ nhận diện phát sáng. Những loại tem chống hàng giả SMS này thường được sử dụng công nghệ cao, quy trình sản xuất khép kín, sử dụng duy nhất cho một sản phẩm, khả năng tái chế là rất thấp. Đây là cách mà nhiều doanh nghiệp sử dụng để chống lại vấn nạn hàng giả giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biệt được hàng thật.

– Nhận diện tem chống hàng giả thông qua mã vạch:

Nhận biết qua mã vạch

Mã vạch cũng là một các nhận diện hàng giả hàng nhái nhanh chóng và phổ biến trên thị trường hiện nay. Mã vạch của hàng hoá bao gồm mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống. Mã vạch lại có 2 loại là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm đó có phải là hàng giả hay hàng thật không. Chỉ cần bạn nhớ “Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật, còn nếu khác 0 là giả, rất đơn giản và dễ dàng để nhận biết.

Nếu bạn muốn biết xuất xứ của mặt hàng chỉ cần xem ba chữa đầu tiên của mã vạch. Ví dụ 3 chữ số đầu của mã vạch là 893 thì đây là hàng Việt Nam, còn mã vạch đầu là 690, 691, 692, 693 thì là hàng Trung Quốc. Còn mã 880, chắc chắn là hàng Hàn Quốc.

Sau khi biết được nguồn gốc xuất xứ, kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch đó. Nếu kiểm tra thấy đúng thì kết luận là hàng thật, còn nếu không hợp lệ thì có thể khẳng định đây là hàng giả, hàng nhái.

Nhờ những cách nhận biết tem chống hàng giả mà người tiêu dùng có thể dựa vào đó để xác định được các loại tem chống hàng giả đâu là thật đâu là giả để tránh mua phải những loại hàng hóa kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình cũng như phá hủy đi sự uy tín và chất lượng của thương hiệu đó.

Tags:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận