Hướng dẫn nhận biết tem chống hàng giả cho người tiêu dùng

Hiện nay, vấn đề nổi cộn của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đó là hàng hóa bị làm giả, làm nhái gây thất thoát lớn về doanh thu mà lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, các doanh nghiệp đã tìm đến một phương pháp mới là dán tem chống hàng giả, tuy nhiên, có quá nhiều loại tem khiến người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là loại tem thật và đâu là tem bị giả. Cho nên, đối với người tiêu dùng cần phải có những kiến thức nhất định để nhận biết tem chống hàng giả nhằm tránh mua phải hàng nhái, bảo vệ giá trị của sản phẩm.

Tem chống hàng giả được làm từ các nguyên liệu khác nhau, từ các nguyên liệu đơn giản cho đến đặc biệt cao cấp, do đó mà bằng mắt thường người tiêu dùng khó có thể nhận biết được nó. Có nhiều loại tem với kiểu dáng, hình thức phong phú và đa dạng, chúng được phân loại từ đơn giản cho đến đắt tiền, tích hợp nhiều công nghệ cao để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Do đó, doanh nghiệp và người tiêu dùng cần nhận biết tem chống hàng giả để đảm bảo mua được hàng chính hãng, có giá trị thực để doanh nghiệp có thể đứng vững và cạnh tranh được với các thương hiệu khác trên thị trường.

Dưới đây là hướng dẫn nhận biết tem chống hàng giả mà bạn cần biết:

1.Công nghệ nước

tem-chong-hang-gia-cong-nghe-nuoc-1
Nhận biết tem chống hàng giả với nước

Thông thường, các loại tem chính hãng phải ứng với nước, vì thế, người mua hàng có thể trực tiếp kiểm tra hàng thật hàng giả bằng cách thấm nước lên vùng tem thì tên thương hiệu sẽ dần dần hiện lên, sau đó chìm đi và cuối cùng là trở về trạng thái ban đầu.

2. Phản ứng bút dạ quang

Nhận biết tem chống hàng giả bằng bút da quang

Đây được coi là cách nhận biết tem chống hàng giả khá đơn giản và dễ dàng. Sau khi mua hàng, người tiêu dùng có thể tự xác định được hàng mình mua có phải là chính hãng hay không, chỉ cần dùng bút dạ quang tô lên vùng tem phản ứng để thấy tên thương hiệu hiện lên, nếu không xuất hiện thì chứng tỏ là hàng giả

3.Phản ứng đèn cực tím

Cách nhận biết tem chống hàng giả này thường dùng cho tem có ký hiệu bảo an in chìm được làm từ các sợi bảo vệ có chiều dài và màu sắc khác nhau, in ấn loại tem này diễn ra rất khó và phức tạp. Cho nên khi kiểm tra đòi hỏi người dùng phải dùng đến đèn tia cực tím chiếu vào để nhận biết các thông tin chìm của thương hiệu hiện lên.

4.Soạn tin nhắn

tem-chong-hang-gia-sms
Nhận biết tem chông hàng giả hiệu quả qua tin nhắn SMS

Loại tem chống hàng giả điện tử SMS có giúp người dùng có thể dễ dàng xác thực nguồn gốc sản phẩm thông qua một tin nhắn duy nhất. Bạn chỉ cần cào lớp tráng bạc sẽ hiện ra một dãy mã số, người dùng chỉ cần thực hiện đúng cú pháp, tổng đài sẽ trả về một tin nhắn giúp bạn biết đươc hàng có phải là thật hay không. Đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết tem chống hàng giả, bằng cách gọi đến số 091.2323.116 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng địa điểm uy tín chất lượng hoặc là có thể làm tem chống giả cho danh nghiệp với mức hấp dẫn nhất.

Tags:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận