Thực chất tem chống hàng giả điện tử là gì?

Tem chống hàng giả điện tử là một loại tem dùng để chống lại hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay, bởi nó tính bảo mật cao, không dễ bị làm giả, điều này sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu của mình, còn người tiêu dùng có thể được sở hữu những sản phẩm chính hãng nhất. Vây thực chất tem chống hàng giả điện tử là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Tem chống hàng giả điện tử hay còn gọi là  tem chống giả kỹ thuật số, đây là loại tem chống hàng giả hiện đại có áp dụng công nghệ số hóa và  hệ thống tin nhắn SMS vào con tem. Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử, nó sẽ có một dãy số và dãy số này sẽ được nhà sản xuất phủ lên một lớp bạc trắng giống như thẻ cào trên điện thoại.

tem-chong-hang-gia-sms-1

Điều đặc biệt của dãy số của mỗi một tem chống hàng giả điện tử đó là không một dãy số an ninh nào giống dãy số ạn ninh nào, nó là một dãy số duy nhất được mã hóa và in dưới lớp phủ cào, được nhà cung cấp tem tạo ra, thiết lập trên hệ thống và được đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

Khi người dùng mua sản phẩm hay hàng hóa, người mua hàng chỉ cần cào bên dưới lớp phủ ấy ra sẽ nhanh chóng nhìn thấy mã an ninh, sau đó, có thể soạn theo cú pháp mà nhà sản xuất đã in và hướng dẫn trên tem và gửi về tổng đài, ngay lập tức, tổng đài sẽ gửi bạn lại một tin nhắn được lập trình sẵn thống báo cho người tiêu dùng biết đó là hàng thật hay là hàng giả.

Xác thực hàng hoá qua tin nhắn sms

Nếu là hàng thật, người dùng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, xác nhận là hàng chính hãng với địa chỉ cụ thể, rõ ràng của nhà sản xuất. Còn không phải là hàng thật, thì tin nhắn trả về sẽ thông báo là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ người tiêu dùng đang mua phải hàng giả, hàng không phải do nhà sản xuất phân phối.

Tem chống hàng giả điện tử hiện đang được nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng bởi  đây là loại tem rất khó có thể làm giả, mỗi còn tem sẽ được thiết lập một hệ thống mã an ninh, mã an ninh này sẽ được mã hóa và xuất ra từ hệ thống máy chủ của nhà cung cấp tem, chỉ một mã số duy nhất, không trùng lập với các sản phẩm khác và được ẩn dưới một lớp bạc trắng.  Ngoài ra, con tem chống hàng giả điện tử này còn thể hiện được tính pháp lý và tính năng công nghệ chống hàng giả có thể làm nhái nhằm bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất. Việc sử dụng con tem này sẽ giúp nhà sản xuất chứng minh được hàng hóa là chính hãng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng mang lại sự tin tưởng tuyệt đối với người tiêu dùng hiện nay.

Tags:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận